บทความ

วิธีดูแลเว็บไซต์ให้ปลอดภัย

เว็บไซต์ไม่ว่าจะสร้างมาด้วยเครื่องมืออะไรก็มีโอกาสถูก hack หรือถูกโจรกรรมข้อมูลได้เสมอ วันนี้ CNXWebdesign จะมาแนะนำ tricks ง่ายๆที่ใครก็ทำได้ เพื่อป้องกันการถูกจู่โจมเบื้องต้น เลือกโฮสติ่งที่มีความปล […]

Sitemap คืออะไร สำคัญกับ SEO ยังไง

Sitemap หรือ แผนผังเว็บไซต์ เป็นอีกเทคนิคที่ช่วยในการทำ Ranking และเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในการออกแบบเว็บไซต์และการทำ SEO (Search Engine Optimization) Sitemap คือ อะไร อธิบายง่ายๆก็คือ แผนผังของเว็บไซต์ […]

กว่าจะเป็นเว็บไซต์หนึ่งเว็บไซต์ คุณต้องทำอะไรบ้าง

สำหรับการสร้างเว็บไซต์สักเว็บไซต์หนึ่ง จะมีส่วนประกอบหลัก 4 ส่วนด้วยกันที่คุณต้องมีคือ โดเมนแนม (Domain Name) โดเมนแนม คือ อะไร (What Is Domain Name) โดเมนแนม (domain name) เปรียบเหมือนที่อยู่ดิจ […]

10 ประเภทของเว็บไซต์

ก่อนที่เราจะสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาหนึ่งเว็บไซต์ เราก็ควรจะรู้ว่า เว็บของเราเป็นเว็บไซต์ประเภทไหน วันนี้ CNX WebDesign มาแนะนำ 10 ประเภทของเว็บไซต์ที่เป็นที่นิยมในปัจจุบันมาให้คุณ เว็บอีคอมเมิร์ช (E-Comme […]

เว็บไซต์สำเร็จรูปกับสร้างเว็บไซต์เองต่างกันยังไง

คำถามยอดฮิตสำหรับนักพัฒนาเว็บไซต์อย่างเรา, เว็บไซต์สำเร็จรูปกับสร้างเว็บไซต์เองต่างกันยังไง, แน่นอนคนที่ไม่มีความรู้ก็จะงงๆ และไม่เข้าใจว่ามันต่างกันยังไง แล้วจะเลือกแบบไหนที่เหมาะกับเรา วันนี้ C […]

Scroll to top