บทความ

แนะนำโฮสติ่งสำหรับ WordPress

ร่วมสนับสนุนบทความของเราได้ หากคุณคลิกลิงค์จากบทความนี้ และซื้อบริการโฮสติ่งที่เราแนะนำ เราจะได้รายได้นิดหน่อยจากโฮสติ่ง ในขณะที่คุณไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มในการซื้อแพ็คเกจโฮสติ่งค่ะ เลือกโฮสติ่งสำหร […]

Google Drive สำรองข้อมูลออนไลน์

วันนี้เรามีบทความดีๆ สำหรับใครที่ต้องการสำรองข้อมูลออนไลน์เผื่อมีเหตุการณ์ฉุกเฉินเช่น คอมพิวเตอร์หรือโน็ตบุกฮาร์ดไดรฟ์เสีย หรือถูกขโมย ข้อมูลของเราก็ยังคงอยู่และสามารถดึงมาใช้งานได้อีกครั้ง สำหรับบริก […]

เปลี่ยนหน้าเว็บไซต์ง่ายด้วย Elementor Page Builder

สำหรับ WordPress ซึ่งเป็นระบบสร้างเว็บไซต์แบบฟรีนั้น มี Feature หนึ่งที่ระบบ CMS ตัวอื่นไม่มีคือ Page Builder แบบ Drag and Drop ความหมายคือ คุณอยากให้ element ตัวไหนไปวางไว้หน้าเว็บเพจ คุณก็ลาก elemen […]

วิธีทำเว็บหลายภาษาด้วย WordPress

สำหรับเว็บไซต์ที่มีผู้ชมทั้งไทยและต่างประเทศ จำเป็นต้องทำ content หลายภาษา วันนี้เรามาแชร์วิธีทำเว็บไซต์หลายภาษาด้วย WordPress กันน่ะค่ะ ทำเว็บหลายภาษาด้วยปลั๊กอิน การใช้ปลั๊กอินเข้ามาช่วยในการเปลี่ยน […]

ระบบจัดการสต๊อกสินค้าที่เชื่อมต่อกับ WooCommerce, Shopee และ Lazada

ปัจจุบัน shopping online เป็นที่นิยมอย่างมาก ไม่ว่าช่วงอายุไหนก็เข้าถึงได้ สำหรับใน Southeast Asia Shopee และ Lazada สองยักษ์ใหญ่ที่ครองตลาดออนไลน์มาเป็นอันดับหนึ่ง มียอดขายที่เติบโตอย่างก้าวกระโดดในห […]

วิธีรีเฟรชรูปตัวอย่างของลิงก์ที่แชร์ใน Facebook

ปัจจุบันการแชร์หน้าเว็บเพจทาง Social Network เป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยให้เพิ่ม traffic มายังเว็บของเรา ซึ่งมีส่วนช่วยในการดัน SEO ranking บางครั้งหน้าเว็บเรามีการเปลี่ยนรูป และเราต้องการให้รู […]

ทำไมต้องสร้างเว็บไซต์ด้วย WordPress

หลายคนมีคำถามตลอดว่า ทำไมต้องสร้างเว็บไซต์ด้วย WordPress ใช้ CMS อื่น, Framework อื่นหรือ Web builder platform อื่นไม่ได้เหรอ คำตอบง่ายๆคือ คุณจะสร้างเว็บไซต์ด้วย CMS (Content Management System) อื่น, […]

Responsive Website คือ อะไร ทำไมนักออกแบบบอกมันสำคัญ

คุณอาจเคยได้ยินหรือไม่เคยได้ยินคำว่า Responsive Website หรือ Responsive Web design บทความนี้จะอธิบายและให้ตัวอย่างให้คุณได้เห็นภาพกันค่ะ Responsive Website คือ อะไร ดูตัวอย่างกันก่อนเลยค่ะ ตัวอย่างเว็ […]

ปลั๊กอินใบเสนอราคาสำหรับร้านค้าออนไลน์

วันนี้เรามีบทความดีๆ สำหรับร้านค้าออนไลน์ที่ต้องการเพิ่มการช็อปแบบขอใบเสนอราคาด้วย ใบเสนอราคาเหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการซื้อสินค้าทีละมากๆ เพื่อใช้ในบริษัท ร้านค้า หรือหน่วยงานราชการ ถ้าพร้อมแล้ว ไปกั […]

ธุรกิจ Dropship แชร์ประสบการณ์กัน

Dropshipping คือ อะไร สำหรับการเริ่มธุรกิจด้ว Dropshipping คุณก็ต้องรู้ก่อนว่า Dropshipping คือ อะไร เราอธิบายคร่าวๆให้ฟังแบบนี้ค่ะ Dropshipping ก็คือ การขายสินค้าจากหน้าร้านของเรา แต่สินค้าจริงๆไม่ใช […]

ขั้นตอนการทำร้านค้าออนไลน์

เป็นคำถามยอดฮิตกันเลยทีเดียว สำหรับผู้คนที่สนใจมีร้านค้าออนไลน์เป็นของตัวเอง ในปัจจุบันมี Platform สำหรับทำเว็บไซต์ บริษัทรับทำเว็บไซต์ และฟรีแลนด์รับทำเว็บไซต์มากมาย ด้วยราคาที่หลากหลาย ร่วมถึงฟังก์ช […]

Scroll to top