บทความ

แนะนำโฮสติ่งสำหรับ WordPress

เลือกโฮสติ่งสำหรับ WordPress เจ้าไหนดี เป็นคำถามยอดฮิตมากที่ถามเรามาทุกครั้ง วันนี้เรามีโฮสติ่งสำหรับ WordPress ที่มี data center ในไทยมาแนะนำกัน การเลือกโฮสติ่งเป็นสิ่งสำคัญมาก มีผลต่อประสิทธิภาพของต […]

วิธียืนยันโดเมนสำหรับ Google Workspace

หลายคนคงสงสัยว่า Google Workspace คือ อะไร ไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้านี้ Google ได้เปลี่ยนชื่อ G Suite มาเป็น Google Workspace พร้อม redesign โลโก้ของผลิตภัณฑ์ทั้งหมดใหม่ เพื่อสอดรับกลับการเปลี่ย […]

ระบบชำระเงินออนไลน์สำหรับ WordPress

ทุกวันนี้การซื้อของออนไลน์สะดวกสบายสำหรับผู้บริโภคมาก พฤติกรรมการซื้อผ่านเว็บไซต์เพิ่มขึ้นทุกปีสำหรับประเทศไทย ช่วงโควิคที่ผ่านมาก การซื้อของออนไลน์บูมมาก จนถึงทุกวันนี้ ผู้บริโภคเสพติดการซื้อของผ่านเ […]

วิธีการออกแบบเว็บไซต์อิงตามผู้ใช้เป็นหลัก – UX&UI

การสร้างเว็บไซต์และออกแบบเว็บไซต์สำหรับนักพัฒนาเว็บไซต์ไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะมีนักพัฒนาเว็บไซต์สักกี่คนที่คำนึงถึงการออกแบบที่อิงตามผู้ใช้เป็นหลัก ซึ่งก็คือ ผู้ใช้เข้าถึงข้อมูลที่ต้องการได้ง่ายและรวดเร […]

โลโก้(Logo) จำเป็นสำหรับธุรกิจไหม

เป็นอีกหนึ่งคำถามที่ลูกค้าที่อยากเริ่มทำธุรกิจถามคนทำเว็บไซต์บ่อยเหมือนกัน ตอบตรงนี้ได้เลยว่า ควรมี ไม่ว่าธุรกิจคุณจะเป็นร้านยำข้างถนนหรือร้านหรูบนร้าน แล้วโลโก้มันสำคัญยังไง มาดูกัน – ถ้าคุณขาย […]

เครื่องมือฟรีสำหรับ Work From Home

ต้นปีที่ผ่านมากโควิคได้เปลี่ยนไลฟ์สไตล์การทำงานจากหน้ามือเป็นหลังมือโดยสิ้นเชิง มาตอนนี้ปลายปี 2564 โควิคระลอก 2 ก็กำลังมาเยีอนอีกรอบ จริงๆ ณ ตอนนี้เราไม่รู้เลยว่า เราต้องอยู่กับสถานการณ์โควิคไปอีกถึง […]

SEO คือ อะไร สำคัญกับเว็บไซต์ยังไง – ต้องรู้

SEO คือ อะไร หลายบทความของ CNXWebDesign พูดถึง SEO บ่อยมาก แต่เรายังไม่เคยอธิบายให้คุณฟังเลยว่า SEO คือ อะไร แล้ว SEO สำคัญกับเว็บไซต์คุณยังไง SEO คือ อะไร SEO ย่อมาจาก Search Engine Optimization ซึ่ง […]

Microsite คือ อะไร เครื่องมือการตลาดออนไลน์

ก่อนหน้านี้เรานำเสนอเครื่องมือโปรโมทสินค้าและบริการด้วย Sale page (ธุรกิจขายสินค้าและบริการออนไลน์) และ Landing page (โปรโมทสินค้าและบริการแบบหน้าเดียว) ไปแล้ว ถ้าหากคุณเพิ่งเจอบทความของเราสามารถกลับไ […]

Landing page คือ อะไร มีผลต่อการจูงใจผู้ซื้อยังไง

สำหรับคนที่ไม่อยู่ในวงการ online marketing อาจไม่เคยได้ยินคำว่า Landing page มาก่อน หรือบางคนอาจได้เห็นผ่านตาทางอินเตอร์เนตมาบ้าง แต่บทความหลายบทความไม่ได้อธิบายให้เห็นภาพชัดเจนในมุมของคนที่ไม่มีพื้นฐ […]

Sale page คือ อะไร “ปิดการขายในหน้าเดียว”

หากคุณทำธุรกิจออนไลน์ คุณต้องรู้จัก Sale page แล้ว Sale page คือ อะไร และสำคัญกับธุรกิจออนไลน์ยังไง เรามาทำความรู้จัก Sale page กันดีกว่า Sale page คือ อะไร Sale page พูดให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ หน้าเว็บห […]

ปักหมุดบน GOOGLE MAP ด้วยตัวเอง

เคยไหมเวลาคุณค้นหาร้านค้า ร้านอาหาร คลินิกต่างๆจาก Google แล้วผลลัพท์แสดงขึ้นมาเป็น Google Map ก่อน นั่นหมายความว่า คนค้นหาตำแหน่งของร้านค้าที่ต้องการเป็นจำนวนมาก Google มองกว่าการแสดงตำแหน่งร้านค้าที […]

Scroll to top